Những lỗi cần né với nhà diện tích nhỏ

Nếu ngôi nhà bạn có nhiều căn phòng nhỏ nằm san sát nhau thì hãy góp phần giúp nó trở nên rộng rãi hơn bằng cách kết nối trực quan các phòng..

Đừng trưng bày bát đĩa và chai lọ gia vị lên giá mở mà hãy để nó dưới tủ bếp, ở trong ngăn kéo, hay không nên cố gắng nhồi nhét đồ đạc vào trong căn phòng khi thiết kế nhà bởi điều đó chỉ càng làm cho mọi thứ bị đè nén và mất đi tính hữu dụng.. Đó là những “lỗi cần tránh khi trang trí nhà diện tích nhỏ” mà bạn nên biết.

1. Chiến đấu với căn phòng nhỏ
Bạn phải sớm nhận ra rằng việc mình đang sống ở trong một không gian chật hẹp để bắt đầu cuộc chiến tận dụng từng cm2. Ví dụ khi diện tích không có mà bạn lại kê thêm một chiếc bàn cà phê ở trong phòng khách thì chỉ càng làm cho mọi thứ trở nên chật chội hơn mà thôi. Đổi lại, tại sao bạn không để chiếc bàn nằm sát tường để đặt tạp chí hay remote máy lạnh, ti vi,… Nếu không thể đặt vô tuyến lên trên bàn console thì bạn hãy treo nó lên hay để ở trên kệ sách cũng là một ý tưởng hợp lý.

nhung-loi-can-ne-voi-nha-dien-tich-nho
Những lỗi cần né với nhà diện tích nhỏ

2. Làm gián đoạn dòng chảy trực giác
Nếu ngôi nhà bạn có nhiều căn phòng nhỏ nằm san sát nhau thì hãy góp phần giúp nó trở nên rộng rãi hơn bằng cách kết nối trực quan các phòng thông qua một vật liệu, bảng màu hay thậm chí là một phong cách tổng thể nào đó, làm như vậy sẽ khiến cho không gian liền mạch và trông đẹp hơn. Căn phòng này là sự nối tiếp của căn phòng kia chứ không phải là sự rời rạc vốn có của nó.

3. Lãng phí không gian
Mỗi cm2 trong ngôi nhà đều đáng quý, vì vậy bạn không được bỏ qua một chút nào mà hãy tận dụng nó để trang trí hay lưu trữ. Chẳng hạn, bạn có một căn bếp hẹp, đừng trưng bày bát đĩa và chai lọ gia vị lên giá mở mà hãy để nó dưới tủ bếp, ở trong ngăn kéo,…. Hay với phòng tắm bạn có thể thiết kế một chiếc tủ nhỏ ở phía trên bồn cầu để làm nơi lưu trữ những đồ vật linh tinh như sữa tắm, dầu gội,…

(Theo Tạp chí xây dựng)