Phòng bếp gọn và đẹp với vài mẹo lưu trữ

Chỉ cần sử dụng thêm móc treo hay giấy dán là bạn đã có thể sử dụng mặt trong của tủ bếp cho rất nhiều công dụng khác nhau thay vì bỏ phí chúng..

Kệ mở là vật dụng lưu trữ đồ rất hiệu quả cho phòng bếp, kệ mở còn giúp phòng bếp đẹp mắt và thu hút hơn. Vài mẹo lưu trữ đồ đạc sẽ giúp cho phòng bếp của bạn gọn và đẹp hơn rất nhiều.

1. Lên danh sách những món đồ trong tủ
Tủ lưu trữ là một đồ vật không thể thiếu trong phòng bếp, nơi bạn có thể lưu trữ vô số món đồ, dụng cụ nhà bếp trong đó. Và tất nhiên, bất lợi là đôi khi bạn sẽ rơi vào trạng thái không thể kiểm soát được những thứ đang có trong tủ. Hãy học cách lên một danh sách nhỏ để “điểm danh” mọi thứ hiện đang có trong chiếc tủ của bạn.

phong-bep-gon-va-dep-voi-vai-meo-luu-tru
Phòng bếp gọn và đẹp với vài mẹo lưu trữ

2. Tận dụng cánh tủ để lưu trữ đồ
Chỉ cần sử dụng thêm móc treo hay giấy dán là bạn đã có thể sử dụng mặt trong của tủ bếp cho rất nhiều công dụng khác nhau thay vì bỏ phí chúng. Những chiếc móc nhỏ sẽ giúp bạn có thêm không gian để treo những món đồ nhỏ như chùm khóa, thìa đong… Đây cũng có thể là nơi bạn cất giữ những công thức nấu ăn tiện dụng hàng ngày.
3. Ngăn kéo lưu trữ trong phòng bếp
Không phải lúc nào các món đồ nhà bếp cũng có thể treo hay gắn vào đâu đó được, khi đó những ngăn tủ kéo là thứ hữu dụng để bạn lưu trữ chúng. Hãy chia ngăn tủ thành những ô nhỏ khác nhau để tăng thêm khả năng lưu trữ của chúng.
4. Những chiếc kệ mở trong phòng bếp
Kệ mở luôn là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Chúng chiếm một diện tích nhỏ nhưng lại có khả năng lưu trữ đồ rất cao. Thêm nữa, chúng còn có khả năng lấp kín những bức tường trống, khiến cho phòng bếp đẹp mắt và thu hút hơn.
5. Giá di động trong phòng bếp
Những chiếc giá di động vô cùng tiện dụng, linh hoạt, dễ sử dụng và cũng dễ tháo rời, di chuyển. Bất cứu khi nào bạn cần thêm không gian lưu trữ đồ, những chiếc giá di động đều có thể giúp bạn thực hiện. Và khi không cần thiết, chúng ta lại có thể cất chúng đi để tiết kiệm diện tích.

(Theo Afamily)